DoosieurDoosieur

เราจะไปตรังด้วยตังค์ 3,500 บาท

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
โอเคค่ะ เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการท่องเที่ยว ตอนเนี้ยหลายๆคนก็เห็นอยู่ ว่ามีรีวิวมากมายร้อยแปด คือจะไปไหน พิมพ์ กูเกิ้ล เข้าพันทิป แป๊บเดียวรู้เรื่อง ฝากแปะไว้หน้าเฟส อ่านบ้าง ไม่อ่านบ้าง โอเคไม่เป็นไรค่ะ เราเข้าใจตัวหนังสือเยอะไปไม่ดีแน่ วันนี้เลยมาสปอยคลิปเที่ยวคลิปนึงให้ฟังกัน จะว่าสปอยหรือเม้าส์มอยดี เพราะเดี๊ยนเองก็ได้ไปร่วมทริปนี้กับเขาด้วย ขอเล่าเรื่องตัวเองแค่ 2 วิค่ะ คือเราสามคนสามพี่น้อง(ไม่แท้) ชอบเที่ยวมากและมีความสามารถในการทำวิดีโอ เพราะเป็นวิชาที่ร่ำเรียนมาเพราะงั้นการเที่ยวครั้งนี้ต้องได้ภาพตามแบบที่เราถนัด /จบ.

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

เปิดตัวที่แรกที่แสนจะคลาสสิคด้วยทะเลค่ะ แต่เราเลือกที่นี่ ตรัง เพราะหาข้อมูลแล้ว ครบ มีทุกอย่าง ทะเล น้ำตก ภูเขา และของกิน แต่สิ่งที่เราไม่มีไปตรัง คือ ตังค์ค่ะ แต่อย่าได้แคร์ ใจมาแล้ว ควักกระเป๋าออกมาหมดตัวมีกันคนล่ะ 3,000 บาทนิดๆ พี่ออกให้น้องน้องออกให้พี่ สรุปว่า เราจะไปตรังด้วยตังค์ 3,500 บาทค่ะ (จะได้กี่วันวะ)

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

วันที่ 1

เงินน้อยแบบนี้ตัดสินใจง่ายมากที่จะเลือกเดินทางโดยรถไฟค่ะ นายสถานีเขาบอก 17 ชม. (อาเหื๊อกกก) ออกเดินทาง ตั้งแต่ 18.30 น. ต้องถึง 11.30 น. ลุ้นไปค่ะว่าจะถึงกี่โมงหน่อออ เราตีตั๋วนอน 3 ที่ ที่ละ 521 บาท คนเยอะค่ะ แนะนำถ้าจะตีตั๋วนอนให้ตีตั๋วที่ข้างล่างนะ จะได้กินลมชมวิวมีหน้าต่าง ถ้าคิดจะไปจองไว้ก่อนก็ดี พวกเราฉุกละหุกตั๋วเต็มเลยได้นอนข้างบนกันหมด พอสักทุ่มสองทุ่มนายสถานีมาปูที่นอนให้ล่ะ ต้องระเห็จขึ้นไปอยู่ชั้นบน อึดอัดนิดหน่อยค่ะ เพราะไม่มีไรให้มองเลยนอกจากเท้าตัวเอง

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

เบื่อๆออกไปหาข้าวกิน นั่งที่ตู้เสบียงอาหารแอบแพงค่ะ แต่อร่อยนะ พกข้าวพกขนมตุนไว้ก็ดี บางทีไม่หิวแต่ไม่มีไรทำก็กินนี่แหละค่ะ
เนื่องจากออกเดินทางตอนกลางคืนโชคดีหลายอย่าง ได้ยืนคุยกันที่ทางเชื่อมระหว่างตู้เสบียงอย่างสบายใจ ไม่ร้อน ลมดี แฮปปี้ คุยกันเบื่อก็นอน ชิวๆเหมือนเวลาผ่านไปไม่นาน
ค่าอาหารตั้งแต่ก่อนขึ้นรถไฟ บนรถไฟ ระหว่างทาง ทั้งหมด 560 บาทค่ะ

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

วันที่ 2

 

เช้าแล้วตอนนี้คนทยอยลงไปเยอะแล้ว สบายที่นั่งเป็นของเรา สองข้างทางสวยงามมาก ฟิน เหมือนนั่งรถไฟเข้าป่า นี่อาจะเป็นสิ่งที่เครื่องบินไม่มี โอเคยอม

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

และแล้วก็ถึงตรังงงงงงงงงง โอมายก๊อต เหลือเชื่อ ถึงตอน 11.15 ค่ะ เร็วกว่าที่บอกไว้ 15 นาที ลงมาก็เจอกับคนขายทัวร์มากมาย และด้วยสัญชาตญาณเดินหนีสิคะ แต่หันมาอีกที อิน้องนางเดินตามเขาไปแล้วจ้า เออๆ ตามก็ตาม ปรากฏว่าพี่เขาแนะนำดีเวอร์ บอกทุกอย่าง ไปไหน ไปยังไง ต่อรถยังไง มีทั้งมอเตอร์ไซค์ และ แพ็คเกจทัวร์ให้เช่า มอเตอร์ไซค์ 2 คัน 2 วัน พี่แกคิด 700 บาท และ แพ็คเกจเที่ยวสี่เกาะ คนละ 700 จ้า

เหนื่อยแล้วเข้าที่พักกัน ด้วยความที่กลัวไม่มีที่พัก เลยจองมาจากกรุงเทพฯ ได้คืนละ 640 บาท ค้า โรงแรมหรู สวยงาม ขึ้นชื่อของจังหวัดเลย เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว ขอนอนสบายๆเถอะ

แต่ไม่ทันได้นอน อะดรีนาลีนหลั่งค่ะ อิน้องกะอิพี่ ปลุกลุกไปเที่ยวถ้ำ จ้า ไปจ้า ขับรถมอเตอร์ไซค์จากตัวเมือง 40 กิโล มาที่นี่ค่ะ ถ้ำเลเขากอบ อย่าถามทางนะคะ จำไม่ได้ Google map ล้วนๆ

ระหว่างทางแวะกินข้าวกันก่อนจ้า ทั้งข้าวทั้งน้ำหวาน 340 บาท

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

ขออนุญาตไม่บรรยายมากมายค่ะ บอกแค่ประโยคเดียวว่า เข้าไปในถ้ำนี้เหมือนรอดตายแล้วได้เกิดใหม่ ออกมาชีวิตดีดีย์ คือดีมากจริงๆ ต้องไปลองเองของงี้ (ไม่เชื่อดูในคลิปไปพลางๆ) ลืมบอกค่ะ ค่าเรือ 300 บาท มีซื้อดอกไม้ไหว้พระอีก 40 บาท

ขากลับเราแวะเขาพระยอดค่ะ ไม่ได้อยู่ในแพลน เห็นทางเข้าแล้วเลี้ยวเลย ไม่มีคนสักคนจ้า เงียบและวังเวง แต่พอขึ้นไปเท่านั้นแหละ ฟินนนนนนนน มีเจดีย์เหมือนวัด แต่แอบมีทางขึ้นเขาที่ สูง ชัน มันส์ และ สวยงามมาก ไม่มีใครมาเที่ยวที่นี่เลย เป็นที่เที่ยวลับๆ ที่ต้อง(แอบ)ไป ควรไปก่อนมืดค่ะ เพราะทางเข้าไกลเหมือนกันไม่แน่ใจว่ามีไฟไหม
พอแล้วพอทีดูเวลา 17.30 แล้วจ้า พวกแกฉันหิวข้าว ไปกินข้าวกัน ขับรถหาร้านข้าวจนจำทางในเมืองได้หมดแล้วเพราะเป็นทางวนทะลุถึงกันหมด ไปกินข้าวที่ร้านไม่จุใจ โชคดีมีงาน อาหารตรังดังทั่วโลก ทุกร้านค้าอยู่ที่นี่ค้า ลุยดิ คืนนี้ค่าข้าวรวมกับขนมจุกจิก สามคน 450 บาทค่ะ

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

วันที่ 3

ตื่นเช้าต้องไปตลาดตามสูตรค่ะ เขาว่าหมูย่างเมืองตรังโคตรแซ่บ แต่เราไม่มีเงิน ซื้อได้แค่ 100 บาทก็เกือบจะเกินงบ เลยพากันไปซื้อหมี่ผัดกิน อร่อยและถูก กล่อง 25 บาท แต่มาตรังทั้งทีไม่กินติ่มซัมเหมือนมาไม่ถึง เลยจัดสักหน่อย เข่งละ 20 กินกันคนล่ะเข่งก็พอเนอะ 60 บาท ฮ่าๆๆๆ
วันนี้โชคดีเวอร์ เพราะกำลังกลุ้มใจกับเงินในกระเป๋า (ไม่มีค่าที่พัก) ขับรถมาเจอใครหน้าคุ้นๆ เห้ยยย รุ่นน้องที่คณะ เอาล่ะวะ ทักทายๆน้องๆ น้องบ้านอยู่ตรังพอดี ขอไปนอนบ้านหน่อยจ้า

เอาล่ะวันนี้เราจะไปลุยน้ำตกกัน ที่ตรังมีน้ำตกเยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางเดียวกันเลย ใครขับมอไซค์เป็น แนะนำให้เช่ามอไชค์เลยจ้า คุ้มสุด เพราะระยะทางในการเดินทางแต่ละที่ค่อนข้างไกล แต่เราเติมน้ำมันกัน 2 คัน แค่ 173 บาทเท่านั้น คุ้ม !!!!!!

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

เริ่มที่น้ำตกสายรุ้ง 33 กิโลเมตรจากในเมือง ที่นี่เงียบๆไม่มีคนเลยจ้า ตอนไปเจอแต่พี่ๆชาวบ้านมานั่งเล่นคุยกันชิวๆ เลยขอคุยด้วยสักกะหน่อย ที่สำคัญพี่เขาเลี้ยงเหยี่ยวด้วย เลยขอถ่ายรูปด้วยเท่ชะมัดเลยอิน้อง ระหว่างทางเราแวะซื้อข้าวเปล่า 30 บาท ไปกินกับหมูทอดเมื่อเช้าไง มีซื้อผัดคะน้าเพิ่ม 50 กับน้ำอีก 22 บาท

และที่ถัดมาคือ น้ำ ตก โตน เต๊ะ !!!!!!!!!!!!!!!!!

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

ที่นี่คนแอบเยอะนะคะดูจะเป็นที่ยอดฮิตของชาวตรังค่ะ แต่สนุกมากค่ะ เพราะมีเลเวลหินที่โดดแล้วมันส์ พลิน เล่นน้ำกันนานเลยที่นี่ อิน้องโดนน้ำกระจายแล้วกระจายเล่า น้องโดดเจ๊ก็ต้องโดดด้วย จัดไป

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

ส่วนน้ำตกอีกทีที่ใกล้กันมาก แต่ไม่ค่อยมีคนเข้ามาค่ะ เพราะคงฟินกับโตนเต๊ะไปแล้ว นั้นคือน้ำตกโตนตกค่ะ ที่นี่ทางเข้าไปฟินมากก ขับเข้าป่า เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว เพราะเข้าไปแล้วเป็นที่เงียบๆ มีแค่สามเรา แต่เดี๊ยนชอบสุดค่ะ เพราะได้หัดขี่มอเตอร์ไซค์ที่ถนนเส้นนี้ด้วย พูดแล้วก็คิสถึง

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

มองดูเวลาเราควรรีบกลับค่ะ เพราะวันนี้เราออกมาเรื่อยๆ เช็คใน Map แล้ว 52 กิโลเมตร จากที่พัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมงฟ่าๆ นี่ก็จะมืดแล้ว รีบกลับกันเถ๊อะ

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

ความฟินบังเกิดเมื่อเราเลือกที่จะกลับอีกทาง และสิ่งที่เจอระหว่างทางต้องทำคุณอึ้ง (โทดๆค่ะ ติดคำเขามา ฮ่าๆๆๆ )

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์
เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

คืองี้ๆ เราอยากหาของไปฝากคุณพ่อของรุ่นน้องที่เราไปพักบ้านคืนนี้ค่ะ สายตาก็สอดส่ายเอาอะไรไปฝากดี และก็ไปเจอกับอ่างเก็บน้ำอะไรสักอย่าง เป็นที่โล่งๆ ฝุ่นเยอะ แต่สวยมาก ดูเมืองนอกในฤดูใบไม้ผลิสุดๆ เลยแวะถ่ายรุปกันซะกะหน่อย งดงามตามภาพจ๊ะ (หรา)

เที่ยวตรัง แบบ ไม่มีตังค์

มาภาคใต้ทั้งทีไม่เจอต้นยางพาราก็คือว่าเหมือนมาไม่ถึง และเราก็เจอสวนยางพารามากมายระหว่างทาง เป็นระเบียบ เขียวชอุ่ม ชื่นใจจริงจริงค่ะ
พวกเราสะสมความสนุกระหว่างทางจนเต็มแม๊กและแน่นอนค่ะ มืดแล้ววววว หิวข้าวสุดๆ กลับไปที่งานตรุษจีนกินข้าวกินน้ำและซื้อแตงโมฝากคุณพ่อ รวมทั้งหมด 391 บาทจ้า

เอาล่ะ วันนี้เหนื่อยแล้ว แยกย้ายเข้านอน ไม่ได้หมายถึงที่ตรังนะ หมายถึงที่นั่งเขียนอยู่นี่แหละ ฮ่าๆๆ
ยังเหลืออีก 2 วัน วันที่ไปทะเล และสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด ครั้งหน้าจะมาเม้าส์ต่อนะจ๊ะ วันนี้ขอว๊าบก่อนบัยยยยย

นักเขียน : แป้งเขียว รหัสเสือ
รายการ : น่าหมั่นไส้ Life perfect

Comments (319)

Comments are closed.

Press ESC to close

%d bloggers like this: