DoosieurDoosieur

ปิล็อก ไม่มีจริงเหมือนที่เค้าพูดกันว่าผีหลอก

ใครต่อใครก็ต้องเคยเจอเรื่องผิดพลาดในการเดินทางกันทั้งนั้น ต่อให้เราวางแผนมาดีแค่ไหนก็ยังคงมีปัญหาเล็กๆน้อยๆมากวนใจ ทำให้การออกไปท่องเที่ยวแต่ละครั้งไม่เป็นไปอย่างที่คิดไว้ และทริปนี้ก็เป็นอีกครั้งนึงที่เกิดเรื่องผิดพลาดแบบที่ไม่น่าเกิดขึ้น แต่ในความผิดพลาดครั้งนี้ทำให้เราได้เจอสถานที่ที่สวยงามโดยที่ไม่รู้ว่ามี

#ปิล็อก อยู่ที่อำเภอทองผ่าภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ยอดฮิตอีกแห่งนึงที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนกัน ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่อยู่ทางภาคตะวันตกและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หากคุณเบื่อที่จะรับลมทะเลและต้องการที่จะอยากได้อากาศที่สดชื่นลมเย็นๆ จังหวัดนี้ก็เป็นตัวเลือกอย่างนึงที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก

dscf5453

ระยะทาง 300-400 กิโลเมตร ที่เดินทางมา สองแม่ลูกที่มีความตั้งใจอยากจะออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และอยากไปดูน้ำตกหมอกที่ #ปิล็อก ด้วยความตั้งใจมาก พวกเราสองคนตื่นกันแต่เช้าเพื่อที่จะทำเวลารวดเดียว ให้ไปถึงที่หมายและทันที่จะได้รับอากาศเย็นอ่อนๆในช่วงสาย โดยหารู้ไม่ว่าเส้นทางที่ขึ้นไปบนนั้นเป็นอย่างไร

โค้งสุดท้ายระยะทางเพียง 30 กิโลเมตร ข้างหน้าก็มีเสียงแผ่วเบาค่อยๆดังขึ้นมา “กลับกันเถอะ แม่กลัว” แม่ผู้น่ารักกล่าวจบผมหยุดรถ “เราจะถึงกันแล้วนะแม่ เป็นอะไรอยากกลับ” เหตุผลของแม่คือ บนนี้เงียบดูน่ากลัว ไม่มีรถสวนไปสวนมา ถนน 2 เลน บนเขาค่อนข้างแคบและไม่มีไฟข้างทาง วันนั้นฝนตกปรอยๆ ถนนลื่นพอควรอีกทั้งยานพาหนะที่ไม่เหมาะสำหรับขึ้นเขาหรือลุยป่า เหตุผลมากมายที่ไม่คิดว่าจะได้ยินตอนใกล้จะถึงถูกยกมาเป็นเหตุผลของการจบทริปครั้งนี้…

ด้วยความที่เราเป็นลูกที่มีความกตัญญูสูงจึงเชื่อฟังคำที่แม่พูดและนี้ก็ยังเป็นการ ข้อร้อง – บังคับ เราจึงเปลี่ยนแผนกันเดี๋ยวนั้น ซึ่งแผนใหม่ของเราคือการกลับไปนอนพักผ่อนที่บ้าน ฮ่าๆ แต่ยังดีที่นึกขึ้นได้ว่าระหว่างการเดินทางบรรยากาศข้างทางก็ไม่เลวนะ ไร้ผู้คนดูเป็นธรรมชาติอยากที่ต้องการระหว่างทางกลับบ้านเราจึงตัดสินใจแวะลงไปถ่ายรูปกันข้างทางตามสไตล์สองแม่ลูกจิตใจโลเล

dscf5455

สถานที่แห่งนี้เรียกว่าอะไรไม่รู้ ไม่ค่อยมีผู้คนอยู่เท่าไร เส้นทางคือระหว่างทางที่จะขึ้นไป #ปิล็อก นี่เอง จากถนนหลักเราเลือกซอยทางลงที่เป็นบ้านคนเผื่อว่ามีอะไรลำบากจะได้ไปขอความช่วยเหลือได้ทัน

ที่ตรงนี้เป็นที่โล่งกว้างมีแม่น้ำหรือจริงๆมันคือเขื่อนตรงนี้ผมไม่ได้ไปหาความรู้มาว่าแท้จริงแล้วคืออะไร ที่แน่ๆคือเป็นสถานที่ที่สวยงามมากเลยที่เดียว

dscf5462

dscf5472

dscf5473

dscf5474

dscf5475

dscf5489

p1060767

p1060773

p1060777

งานนี้พกขาตั้งกล้องมาด้วย กล้องที่ใช้ก็คือ #LUMIX GH4 ทั้งภาพและวีดีโอไม่ผิดหวังเลย

หลังจากลงไปเดินเล่นถ่ายรูปกันจนพอใจแล้ว ความขุ่นมัวในจิตใจคนที่ขับรถมาไกลแต่ไปไม่ถึงก็รู้สึกโล่งใจขึ้น เราจึงตัดสินใจแวะไปอีกที่ ซึ่งยังคงเป็นทางที่ต้องผ่านเพื่อที่จะเข้ากรุงเทพฯ ที่นั่นคือ #เขื่อนวชิราลงกรณ์ แต่กว่าจะไปก็ตกเย็นแล้วถ่ายภาพมาได้แค่ไม่กี่รูปก็หมดเวลาใช้บริการแล้ว

p1060788

p1060791

p1060792

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว ที่ได้เจอสถานที่ใหม่ๆ หรือ ไม่ใหม่สำหรับใคร แต่ใหม่สำหรับผม

Comments (2456)