DoosieurDoosieur

แนะนำสถานที่เงียบสงบที่หัวหิน

ถ้าพูดถึงทะเลใกล้เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ก็คงเอ่ยออกมาได้ไม่กี่ที่ และที่แรกๆ ที่คิดได้ก็คงไม่พ้น หัวหินเป็นถิ่นมีหอยฝรั่งนั่งคอยจนหอยติดหินทำยังไงถึงจะได้หอยกินเอาไม้ไปทิ่มถึงจะได้กินหอย พ่าม พ้าม!

ก็ดันมารู้ตัวอีกทีว่าวันนี้เป็นวันอาทิตย์พรุ้งนี้จะต้องทำงานแล้วสินะ ไม่อยากปล่อยเวลาให้เสียเปล่ารีบคว้ากล้องตัวใหม่คู่ใจ Sony a6500 ที่มีกันสั่นในตัวถึง 5 แกน และสามารถถ่ายวีดีโอ 4K ได้อย่างคมชัด ล้อเล่นๆ อันที่จริงดันไปสัญญากับเพจ Samyang Lens Lover ว่าจะรีวิว Samyang AF 35mm f/2.8 FE ให้ ทั้งๆ ที่เขาก็ไม่ได้ลดราคาให้หรอกและก็ไม่ได้ญาติพี่น้องกันด้วย แต่ก็ถือว่าเป็นการกลับมาของตัวเองที่จะได้กลับมาเขียนเรื่องราวและได้เริ่มออกเดินทางอีกครั้ง เอาล่ะๆ มาเข้าเรื่องพารากราฟที่ 3 กันเลย

บางคนอาจจะทำหน้าตาเบื่อมองบนซ้ายทีขวาที หากเพื่อนหรือคนรักชวนไปทะเลใกล้เมืองอย่างหัวหิน  แต่อย่าพึ่งคิดอย่างนั้น หัวหินยังมีสถานที่เจ๋งๆ มากกว่าที่รู้จะรู้อีกหลายแห่ง วันนี้เราก็จะมาแนะนำสถานที่เงียบสงบของหัวหิน ซึ่งเป็นชายหาดเล็กๆ ไม่มีเสียงของการเจราจรให้หนวกหูขณะที่เรากำลังยืนนิ่งเพื่อฟังเสียงของคลื่นจางๆ ที่ซัดกระทบชายฝั่ง

ระยะทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 200 กิโลเมตร ขับรถไม่น่าเกิน 3 ชั่วโมง เราจะพบกับชาดหาดเล็กๆ มีชื่อว่าเขาเต่าหาดแห่งนี้มีรีสอทอยู่แห่งเดียวที่ติดหาดเลย บรรยากาศสุดแสนจะส่วนตัว รถส่วนตัวสามารถจอดข้างทางแล้วเดินมาไม่ถึง 20 เมตรถึงหาด หรือบังเอิญที่จอดเต็มใกล้ๆ ตรงนั้นมีลานจอดรถให้จอดรองรับรับประมาณ 50 คัน ค่าบริการ 50 บาท สามารถจอดได้ทั้งวัน ทว่าวันที่ไปไม่เปิดใช้บริการ อาจจะเพราะว่านักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย

ที่นี่คลื่นค่อนข้างเล็กจนแทบจะนิ่ง เราจะพบนักท่องเที่ยวส่วนมากเป็นชาวต่างชาติที่นอนลอยแพนิ่งๆ อยู่ริมหาดและริมหาดไม่พบเจอขยะเลยสักชิ้นจากที่เห็นด้วยตา

หากเดินลงมาที่หาดทางขวามือจะเป็นบริเวณในส่วนของรีสอร์ทแห่งเดียวบนหาดนี้ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นก้อนหินที่สามารถปีนขึ้นไปถ่ายภาพวิวกว้างๆ ของหาดได้อาจจะค่อนข้างลำบากในการขึ้นไปลองพยามดู

ก้อนหินข้างบนสามารถขึ้นได้ถึง 3 ทางแล้วแต่ความสามารถของผู้ปีนว่ามีสกิลแค่ไหน

เขาเต่า นี่คงเป็นเขาเต่าที่พูดถึง ลักษเหมือนเต่ายังไงตรงนี้อยู่ที่จิตนาการของท่านผู้ชมและกัน

และที่นี่ก็ยังมีรูปปั้นพระอภัยมณีอยู่สำหรับคนที่กลัวรูปปั้นคนที่ขนาดค่อนข้างใหญ่ไม่ต้องรีบเลื่อนผ่านเพราะว่าไม่ได้ถ่ายมา ฮ่าๆ

ถัดมาขวามือจะไม่พูดถึงรีสอร์ทแห่งเดียวบนหาดนี้ก็คงไม่เชื่อว่ามีแห่งเดียวจริงๆ หรือเปล่า รีสอร์ทมีชื่อว่า Sanae Beach Club บ้านเขาเต่า ส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการและที่นี่ก็ยังมีนวดสปาด้วยราคาไม่แพง

ภาพจาก Sanae Beach Club
ภาพจาก Sanae Beach Club
ภาพจาก Sanae Beach Club
ภาพจาก Sanae Beach Club
ภาพจาก Sanae Beach Club

ทิ้งท้ายหากใครเบื่อที่จะนอนเฉยๆ และกำลังหิวนอกจากที่พักในรีสอร์แล้วเราจะพาไปเปลี่ยนบรรยกาศกันบ้าง ข้อดีของหัวหินก็ดีตรงที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแนวและที่กำลังจะพูดถึงคือ ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด จากเขาเต่าขับรถออกไปประมาณ 50-60 กิโลเมตร ย้อนไปทางวัดห้วยมงคล

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด มีเนื้อที่ประมาณเท่าไรไม่รู้ แต่กว้างปกคุมไปด้วยพื้นที่สีเขียวและมีรถโดยสารของไร่ คันสีเขียวถังขยะได้อารมณ์ชาวไร่ไปอีกแบบ และที่นี่จากที่อ่านรีวิวมาขึ้นชื่อเรื่องอาหารและไวท์ เพราะเขาปลูกองุ่นทั้งไร่ ใช่สิก็มันคือไร่องุ่น

อาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือสปาเก็ตตี้ต่างๆ แต่ทางเราแนะนำเป็นเข้าผัดทะเล จะ ดี กว่า สำหรับคนไร้รสนิยมแบบเราเท่านั้น

อําลากันด้วยคลิปสั้นๆ

Comments (1059)