DoosieurDoosieur

รีวิวที่พักประจวบ ด้านหน้าติดทะเลด้านหลังติดป่าโกงกาง ในราคาหลักร้อย

ถ้าคุณเป็นคนเรื่องมากเรื่องที่พัก คุณมาถูกที่แล้วครับ! วันนี้ Doosieur จะมารีวิวที่พักในฐานนะที่ผมเป็นคนงี่เ่ง่าและเรื่องมาก อยากไปนอนที่สวย ๆ ราคาต้องถูก และต้องมีวิวดี ๆ ให้ได้ออกไปถ่ายรูปหรือนั่งมองพระอาทิตย์ตก ถ้าคุณเป็นคนประเภทเดียวกันผมขอแนะนำที่นี่เลย Greeny Home คุ้มค่าแน่นอน

Greeny Homeเป็นที่พักที่ง่าย ๆ ราคาไม่แพงไม่ว่าจะห้องไหนก็ราคาเพียง 950 บาท ความพิเศษของที่นี่คืออยู่ในจุดที่เราเลือกได้ว่าจะเอาห้องวิวทะเลหรือวิวธรรมชาติป่าโกงกาง ใช่ครับในราคาหลักร้อยแต่สามารถเลือกได้ขนาดนี้ บอกแล้วว่าคุ้มค่าแน่นอน

ในครั้งนี้เราเลือกที่พักวิวป่าโกงกางเพราะพระอาทิตย์ตกฝั่งนี้ ด้วยหน้าต่างห้องขนาดใหญ่ทำให้เราสามารถนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็นแบบเรียกว่าเต็มตาเลยทีเดียว การตกแต่งห้องก็ไม่ได้มีอะไรมากเป็นพิเศษมีแต่โซนริ่มหน้าต่างนี่แหละ แต่เพียงแค่นี้ก็เกินพอที่เราจะได้ภาพสวย ๆ ไว้อวดเพื่อน ๆ ของเราให้ได้หมั่นไส้กันแล้ว

จะอยู่แต่ในห้องก็จะเบื่อเกินไป ออกไปหาอะไรกินในย่านนั่นได้บ้าง อะ! เดี๋ยวเราจะพาไปดู

ไม่ไกลจากที่พักเราขอเริ่มจากโซนทะเลและป่าโกงกางเรียกว่าเป็น Highlight ในย่านนั้นแล้วกันเพราะเป็นส่วนที่เชื่อมต่อจากทะเลด้านหน้าที่พักมาจนถึงด้านหลังที่พัก ทั้งหมดเป็นพื้นทรายที่ดูสะอาด ลมจากทะเลที่พัดตลอดเวลาทำให้อากาศไม่ร้อนมากนัก ก็ได้ภาพสวย ๆ สมใจกันไป

ต่อกันที่ตลาดโต้รุ่งริ่มทะเล ซื้อไปประมาณ 2-3 ร้านไม่อร่อยเลยครับ แต่ว่าคุณสามารถนำอาหารมานั่งกินริ่มทะเลได้ไง เรียกว่า Street Food ก็คงได้ เด็ดสุดก็ร้านน้ำปั่นที่จุดเด่นของเค้าคือการใส่วิปครีมให้เยอะมาก เยอะจริงครับในราคา 60-70 บาท รสชาติโอเค

ถ้าไม่พูดถึงคาเฟ่ก็คงไม่ได้ ร้านนี้กาแฟอร่อยจริง เจ้าของร้านดูจริงจังมาก ร้านก็จีน ๆ วินเทจหน่อยได้กลิ่นจีน ๆ นิด ๆ คิดว่าเครื่องดื่มเค้าน่าจะอร่อยทุกอย่างนะ เพราะที่สั่งมา 2 แก้วก็คือไม่ผิดหวัง

ที่พักอยู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใกล้ ๆ กองบิน มีอาหารเช้าให้บริการ ครัวรวมและห้องน้ำรวม แต่คุ้มลองไปกันดู

 Facebook : Greeny Home
Google Maps : Greeny Home

Press ESC to close

%d bloggers like this: