DoosieurDoosieur

Ghost school EP. 2

 

GHOST SCHOOL EP. 2

ความเดิมจากตอนที่แล้ว…เราได้พากันไปที่โรงเรียนร้างแห่นหนึ่งย่านชาญเมือง Ghost school ตอนที่ 1 หลังจากสำรวจข้างล่างไปทั้งหมดแล้ว วันนี้เราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นาน เราเคยบอกไว้ว่าเราจะพาดูด้านในตึกกันแล้วจะพาขึ้นดาดฟ้า เพราะว่าครั้งที่แล้วเราไปกันตอนเย็น ใจคอก็ไม่ค่อยดีใกล้มืดแถมมากันแค่ 2 คน แต่ครั้งนี้เรามีเพื่อนมาเป็น 10 สปอร์ต ใจดี กทม. กันเลยทีเดียว เอาล่ะๆ พร้อมจะมาเป็นครั้งแรกเหมือนเรายัง!!

ครั้งนี้จะเป็นการรีวิวแบบบ้านๆ คือเราไม่ได้ตั้งใจมาหรอก มาดูพี่ๆจากกลุ่ม ชุมชน ฅน มองผ่านเลนส์ เค้ามาถ่ายแบบกัน ก็เลยมาดูว่าเค้าถ่ายกันยังไงใส่ชุดนอนกันมาเลยทีเดียว งานนี้ก็พกกล้องตัวเก่ง Fuji X100 ติดตัวมาด้วย เผื่อได้ภาพดีติดมือกลับบ้านบ้าง เอาล่ะ มาดูข้างในตึกกัน

ตึกนี้จากภาคแรกเป็นตึกที่มีพระแม่มารีอยู่บ้านดาดฟ้า และที่บอกว่าชอบมีคนไปยืนด้านบน ไม่รู้ว่าคนหรือเปล่า บรือออออ ตึกนี้มีทางขึ้นทั้งหมด 3 ทาง บันได ซ้าย,ขวา และ กลาง บันไดกลางเป็นบันไดหลักแต่เราจะไม่ขึ้นเพราะว่ามันมืดมาก มันไม่มีแสงแดดส่องเข้ามา เราจึงเลือกบันไดทางซ้ายเพราะว่าตอนนั้นแดดส่องมาพอดี

Ghost school   Ghost school   Ghost school Ghost school Ghost school

 

ที่แรกก็กะพาดูตามห้องหลอกนะ แต่กลับใจไม่อยากเอารูปลงกลัวมีปัญหา แค่นี้ก็ไม่รู้จะมีปัญหาหรือเปล่า ดูแค่ทางเดินไปก่อนละกัน ปะขึ้นข้างบนกันต่อ
 

 

 

ในที่สุดก็ถึงดาดฟ้าเป็นชั้นบนสุดแต่ยังไม่สุดของอาคารนี้ ด้านบนกว้างมากอย่างกับดาดฟ้าของโรงเรียนญี่ปุ่นเลย (อ่านเจอในการ์ตูน) ไปดูรอบๆกันดีกว่า บนนี้บรรยากาศดีมากแต่ไม่เหมาะกับการนำไอติมขึ้นกิน เพราะว่ามันโครตร้อน ร้อนมากๆ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ปรับตัวก่อนจะลงนรก 555

Ghost school Ghost school Ghost school Ghost school Ghost school Ghost school Ghost school

สูงอยู่นะ ข้างๆโรงเรียนเป็นนา และก็โรงงาน แต่ที่นี่สงบไม่มีเสียงดังรบกวนจากโรงงานที่อยู่ด้านข้าง และทางเข้าโรงเรียนก็ไกลออกมาจากถนนเสียงรถยนต์เข้ามาไม่ถึงแน่นอน จากรูปข้างบนจะมีให้ปืนขึ้นไปชั้นบนอีกหน่อย เราจะลองปืนขึ้นไปกัน

Ghost school Ghost school Ghost school Ghost school Ghost school   Ghost school Ghost school   Ghost school Ghost school

ย้อนกลับมาทางขึ้น เราอีกจุดนึงให้ปืน เป็นจุดที่มีพระแม่มารีอยู่ด้านบน แต่เหมือนมีบางอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถขึ้นไปบนนั้นได้ นั่นคือ “น้ำ” มันท้วมอยู่เต็มไปหมด

พอลงมาก็ยังเจอพี่เค้าถ่ายแบบกันอยู่เลยแวะแจมซักนิด น้องนางแบบทนแดดมากๆ คงไม่รู้ชะตาว่าจะโดนงานหนักแบบนี้

Ghost school Ghost school Ghost school

และนี้คือรายการผีแห่ช่องหลากสี เรามาอวดผัว ไม่สิอวดผีกัน และนี่คือชาวบ้านแถวนี้ลองมาฟังประวัติความหน้ากลัวของสถานที่นี้กันดีกว่า พี่เค้าชวนไปเป็นแบบให้ถ่ายรูปด้วยแล้วเค้าสัญญาว่าจะรีทัชสิวออกให้นี่ก็รอไฟล์อยู่ ชุดไม่พร้อมบอกเลย

Ghost school

 

ปิดท้ายด้วยภาพสนามบอล สนามบอลจากตอนที่แล้วกลายเป็นแบบนี้ไปซะแล้ว พี่เค้าเล่าว่าที่นี่จะถูกทำเป็นค่ายลูกเสือ ผมเสียใจมากผมชอบแพนด้ามากกว่า
 

Ghost school

# Ghost school

All images © iCheshire

 

Comments (325)

Comments are closed.

Press ESC to close

%d bloggers like this: