Ghost School ” ไปโรงเรียนกันเถอะ ”   ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้ตั้งใจจะมารีวิว Location

 

Ghost School

” ไปโรงเรียนกันเถอะ ”

 

ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้ตั้งใจจะมารีวิว Location แต่อย่างใด คือเราตั้งใจจะมาถ่ายรูปเล่นๆนั่นแหละ โรงเรียนนี้อยู่ตรงข้ามปากซอยบ้าน พอดีพึ่งย้านมาแถวๆนี้ก็เลยได้มีโอกาสได้เข้าไปดูซะหน่อย อยากเข้ามานานแล้วเพราะโรงเรียนนี้ทางเข้าลึกมาก ไอ้เราก็หลอกนางแบบว่าไปถ่ายรูปกันเถอะ ได้กล้องมาใหม่อยากลองถ่ายดู พอดีไปได้ Fuji X100 สุดฮิปมา มือ 2 ในราคา 10,000 บาท (ไม่รู้จะอวดทำไม) ไอ้เราก็เห่อของใหม่ในสภาพเก่า ก็เลยชวนกันไปหาที่ถ่ายรูปแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ก็เลยเลือกสถานที่นี้ เอาล่ะๆๆ เข้าเรื่อง

มาฟังประวัติหลอนๆของที่นี่ก่อน

เพื่อนที่เคยเรียนที่นี่เล่าว่า ชอบมีคนไปยืนบนด่านฟ้าช่วงเย็นๆ ยืนคู่กับพระแม่มารี ( รูปอยู่ด่านล่าง ) บางก็ว่ามีคนตายตามพล็อตเรื่องโรงเรียนผีสิงทั่วไป เหตุผลที่โรงเรียนร้างคิดว่าคงไม่ค่อยมีเด็กมาเรียน อันนี้เดา! สภาพโรงเรียนรวมๆคือไม่ได้หน้ากลัวอะไรเลย สะอาดด้วยซ้ำอย่างกับมีคนทำความสะอาดตลอด หน้าประตูโรงเรียนทุกวันจะมีคนเก็บของเก่า Homeless นอนอยู่ กับหมาอีก 1 ตัวค่อนข้างผอม ใครแวะไปก็ติดของกินไปให้มันด้วย ประตูโรงเรียนไม่ได้ล็อกแต่อย่างใด เปิดได้ตลอดแต่ตอนกลางคืนไม่แน่ ไม่แนะนำให้ไปตอนกลางคืน อาจถูกปล้น อันนี้ก็เดาอีกนั่นแหละ ที่โรงเรียนจะมีคนเข้าออกตลอดเวลาเป็นชาวบ้านแถวนั้น เพราะหลังโรงเรียนติดบ้านคน ติดโรงงาน ติดนา บรรยากาศดีงาม แต่ก็ให้นางแบบเตรียมเหล็กมาด้วยเผื่อเกิดเหตุไม่ขาดคิดจะได้ช่วยตากล้องได้

 

ด้านในโรงเรียนก็สะอาดอย่างที่เห็นนั่นแหละ เหมือนแค่โรงเรียนหยุด ขนาดของโรงเรียนไม่ใหญ่มากนัก มีสนามบอล สนามบาสเดี๋ยวจะพาไล่ดูเป็นบางจุด เพราะเราก็ไม่กล้าขึ้นชั้น 2 ขนาดไม่กลัวผีนะ แต่กลัวคนไง จากที่ดูๆ ที่นี่มี 3 ตึกใหญ่ และก็ 1 โรงฝึกงานฝีมือดูเหมือนจะเป็นโรงเรียนคริสต์ เพราะเห็นไม้กางเขนตามห้องเรียนกับรูปบาทหลวง แหม๋สร้างความหลอนดีจริงๆ ช่วงที่เราไปประมาณ 5 โมงเย็น มีเวลาไม่มากก่อนที่พระอาทิตย์จะตกแล้วความหดหู่จะมากไปกว่านี้…


บนนี้ที่เค้าว่ามีคนยืนอยู่ อยากขึ้นไปนะ อ่อ…เลนส์มันซูมไม่ได้

 

เข้ามาในห้องเรียนชั้นล่าง มีหลายห้องนะแต่เลือกมาห้องเดียวเพราะว่าห้องนี้มีจักรเย็บผ้า…คือมีตัวเดียวด้วย ไม่รู้มีทำไม ดูยังไงก็ไม่เหมือนห้องสอนเย็บผ้า ในห้องมีล็อกเกอร์อยู่หลังห้องแอบเหมือนโรงเรียนที่ญีุ่ป่นที่เคยดูในหนังมา หนังอย่างว่าก็มี


ออกมาข้างนอกดีกว่าฝุ่นเยอะเป็นบ้า เดี๋ยวจะพาไปเดินเล่นหลังโรงเรียน และพาไปดูสนามบนหญ้าแท้ๆ มันมีโรงอาหารด้วยนะแต่ไม่ได้ไปมันอยู่ไกลขี้เกียดเดิน ที่สำคัญเหมือนมีคนมองมาจากโรงอาหารตลอด เชื่อเถอะเราไม่ได้กลัวผีจริงๆ


ถึงแล้วสนามบอล

 


ครับ! นี่มันคันนา ชัดๆ มีทางรถวิ่งเข้าบ้านคน อย่างที่บอกถ้าเดินตามทางไปก็จะเจอบ้านคนที่เข้าใช้เส้นทางนี้เข้าออกไปถนนเพรชเกษมทุกวัน ระหว่างเขียนผมก็กำลังคิดอยู่ว่าจะปักมุดบอกสถานที่ดีมั้ย กลัวจะโดนฟ้องเสียจริงๆ


จากที่เดินๆมา ชอบจุดนี้ที่สุดเลยเพราะเราจะได้เห็นภาพกว้างๆของโรงเรียน

 

สุดท้ายนี้ถ้าใครอยากรู้ลายละเอียดก็ Inbox มาได้ที่ FanPage Doosieur ของเรา เข้ามาแล้วก็กด Like ด้วยนะเราจะได้มีกำลังใจพาไปที่แปลกๆอีก หรือ ติดตามบล็อกรูปภาพส่วนตัวของเราได้ที่ Cheshire Photographer ทริปหน้าเจอกันที่ จังหวัดเลย กับนักเขียนของเรา แป้งเขียว รหัสเสือ บั๊ย