สีส้มของแดดยามเช้ากระทบบนผิวคลื่นเปล่งประกายระยิบระยับ สายลมที่พัดผ่านเราไป คอยช่วยเตือนเสมอว่าเราเป็นใคร เรายังเป็นมนุษย์ใช่ไหม มนุษย์ที่ต้องการความสุขของธรรมชาติไม่ได้น้อยไปกว่าใคร

เริ่มต้นด้วยการอวดควรแบบสายลมแสงแดดว่า “ฉันเหนื่อยเหลือเกิน (เสียง บัวชมพู ฟอร์ด)” เหนื่อยจนไม่อยากคิดว่าจะไปเที่ยวไหนดี แต่ด้วยความที่เป็นคนดีเลยมีเพื่อนดี พาเราไปเที่ยวโดยที่ไม่ต้องพกสมองไป เพียงแค่หาวิธีพากายหยาบไปให้ถึงสถานที่ก็พอ

away by a day ที่พักชิคๆ สไตล์รถบ้าน ความที่ฝันอยากรนอนรถบ้านเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะว่าปกติจะบ่นอุบอิบกับราคาที่แพงเกินไป ไม่สมกับความเป็นรถบ้านทำให้ไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ สำหรับสายพักผ่อนแบบเรา ที่ไม่ใช่คนที่จะออกตะลอนๆ ไปเที่ยวเล่นไหน

ที่พักไม่ได้ใกล้จากกรุงเทพฯ ตั้งอยู่แถวชะอำนี่เอง แต่อยากพึ่งเบะปากทำตาสระอิกัน ชะอำวัยเด็กอันหอมหวานก็ยังมีหาดที่สดใสอยู่ แม้จะไม่ใช่หาดที่กว้างใหญ่ ลักษณะเหมือนสะพานปลาแต่มันก็เป็นหาดที่เงียบมาก ไม่คิดว่าชะอำจะมีที่เงียบๆ เหลืออีก

กระแนะกระแหนจนไม่ได้เข้าเรื่องเสียที เพราะว่ารีวิวน้อย เริ่มต้นจากที่พักแห่งนี้พึ่งเปิด จะเรียกว่า soft opening ก็ว่าได้ เป็นช่วงที่ทดลองชวนเหล่านักท่องเที่ยวมาลองใช้บริการ กินนอนอยู่ที่นี่สักคืนสองคืน เพื่อให้แต่ละคนได้เก็บประสบการณ์ส่วนตัวมารีวิวลองเพจตัวเอง

เราในฐานนะที่ติดส่อยห้อยตามมาจากเขา ก็เลยไม่ได้มาทำรีวิวอะไร ถึงบรรทัดนี้ก็ยังลีลาไม่เริ่มรีวิวสักที ก็ขอเริ่มต้นด้วยบรรยากาศ ที่จะนี่จะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ฝั่งต้นไม้กับฝั่งทะเล แน่นอนว่าเราเลือกที่จะอยู่ฝั่งทะเลเพื่อมองลอดหน้าต่างแล้วให้ความรู้สึกเหมือนวิวหลักล้าน

กลับมาที่ฝั่งของเรานะครับ ฝั่งติดทะเล ฝั่งนี้ต้องตรงในใจใครหลายคนอยู่แล้ว มองผ่านหน้าต่างจากตัวรถ เห็นน้ำทะเล เห็นท้องฟ้าสดใส เห็นพื้นทราย ดีไปหมดยกเว้น ฝั่งนี้ไม่มีต้นไม้ หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นคุณไม่สามารถจะออกมาทำกิจกรรมอะไรได้ ออกมาก็เหมือนถูกสาป เป็นผีเฝ้ารถวนเวียนไม่ได้ไปไหน

เรามาพูดถึงภายในนะครับ เรียกว่ารถบ้านมันก็ไม่ได้นอนสบายอยู่แล้ว แต่คูลก็ต้องแลกกัน เพราะเป็นการนอนที่สนุก รู้สึกเหมือนผจญภัยตลอดการนอน เพราะว่ารถคันนี้เรานอนกันถึง 4 คน การขยับตัวไปมาส่งผลถึงตัวรถให้โยกไปตามทิศทางที่เราขยับ ตลอดการนอนเปรียบเหมือนรถกำลังขับอยู่ตลอดเวลา 🙂 บริ้นๆ กันไป

สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ครบถ้วนแบบที่ควรมี ตู้เย็น โต๊ะเครื่องแป้ง ที่เก็บของต่างๆ ห้องน้ำตู้เสื้อผ้า เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดี แม้จะเป็นการอาบน้ำที่ลำบากนิดหน่อย ประหนึ่งว่าอาบในหลอดทดลอง

สำหรับเรา ด้วยราคาคันละประมาณ 2,000 บาท ต่อคืน ถือว่าเพียงพอสำหรับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่พาลูกๆ มาสนุกกับการผจญภัยกึงเที่ยวก็เฟี้ยวได้

เราเก็บสิ่งที่เราชอบที่สุดมาไว้ตรงนี้ นั่นคือการรอบกองไฟ …อาจจะไม่ถึงแบบนั้น แต่มันเป็นการย่าง BBQ ที่อร่อยและมีความสุข เป็นความสุขที่ลืมไปแล้วว่าเคยมี เอาเท้าจุ่มทรายให้เย็นเท้า เครื่องดื่มเย็นๆ ดับเลี่ยนจากเนื้อย่างติดมันต่างๆ ที่ตั้งใจเลือกแต่ส่วนที่มันๆ แนะนอนว่าที่นี่ให้บริการเช่าเตาในราคาเริ่มต้นที่ 599 – 899 บาทมั้ง ขอโทษที่ลืมแล้ว เราจะได้เตาพร้อมถ่านแบบอินฟีนีตี้ ลมแรงพัดถ่านหมดก็มาเติมใหม่ ส่วนอาหารที่ให้มาก็ถือว่าพอดีกับคนผอมกินน้อย แต่พวกเด็กอ้วนควรแวะแมคโครแล้วกักตันสิ่งที่รักกลับมาด้วย เพราะที่นี่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ away by a day