ผ่านอารีย์กินอะไรดีในระยะติด BTS ที่เดินได้ เราแนะนำ เนื้อย่างเซนิกุเทน ในช่วงเวลาใกล้ร้านปิดโดยเฉพาะในวันฝนตกเราจะได้กลิ่นของฝนและสีของไม้ชุ่มน้ำจนกลายเป็นสีเข้ม กระจกร้านที่ขึ้นฟ่าสะท้อนโคมไฟสีแดงสไตล์ญี่ปุ่นสกีนด้วยตัวอักษรที่อ่านไม่ออก

ทำไมต้องมาตอนใกล้ร้านปิด นั่นก็เพราะว่าหากไปเร็วร้านก็จะเต็มต้องรอ ระยะเวลาที่ทางร้านให้ต่อหัวคือ 2 ชั่วโมง ไม่มากไม่น้อยและยิ่งเป็นวันที่ฝนตกไม่สนุกแน่ ทว่าสามารถโทรถามหรือโทรจองก่อนได้ ทางร้านจะนัด แนะให้มาเวลาดี ๆ ให้กับเรา เพื่อไม่ให้เราหัวเสียไปเหวี่ยงใคร

จะพูดถึงความอร่อยเผื่อใครไม่อยากเสียเวลาอ่านยาวกว่านี้จากปากคนที่กินยาก ร้านนี้อร่อยไปกินอีกจะติดก็ตรงน้ำจิ้มเนี้ยแหละ ที่รู้สึกว่าไม่ค่อยถนัดปากหรืออาจจะเป็นเพราะเราไร้รสนิยมเอง เพราะฉะนั้นจากปากของคนที่ไม่ใช่สายรีวิวอาหาร บทความนี้น่าเชื่อถือได้ระดับหนึ่ง

ราคาเริ่มต้นที่ 599 บาท แต่หากจ่ายเพิ่มอีก 100 บาท เราจะได้เนื้อหมักที่หลากหลายขึ้นรวมถึงเนื้อแกะด้วย ส่วนคนที่ไม่กินแกะก็อาจจะขาดทุนไม่มาก คิดซะว่าเพิ่มอีก 100 เดียวเองแต่ได้กินอะไรอีกตั้งหลายอย่างในราคา 100 บาท

เมนูสำหรับราคา 599 บาท รวม vat แล้ว
เมนูสำหรับราคา 599 บาท รวม vat แล้ว

แต่หากเพิ่มอีก 100 บาท เราจะได้ของกินเพิ่มอีก 11 เมนู เมนูไหนคือดีที่สุด จำไม่ได้และไม่ได้จด สั่งมันมาทั้งหมดนั่นแหละคนหิว 2017 เขาทำกัน

จ่ายเพิ่มอีก 100 บาท

แต่สะดุดตาสะดุดปากอยู่หลัก ๆ ก็คือ เนื้อหน้าต้นหอม (เนื้อคิคิรุ) ชิ้นใหญ่มากเหมือนจะมีวิธีกินนะ คงม้วน ๆ ไปกับต้นหอมเหมือนโรตี และอีกเมนูก็เป็น เนื้อโอ่ง (เนื้อมิโซะ) เป็นเนื้อที่อยู่ในโอ่ง อร่อยแบบโอ่ง ๆ

หรือจะเป็นซูชิที่นี่ก็มีให้เลือก ปั้นกันสด ๆ อันนี้เดานะมองไม่เห็นในครัว กิกิ

และอีกมากมายสามารถดูเมนูอาหารทั้งหมดได้ที่ seiniku-ten

ในร้านบรรยาศดีนะชอบมากได้อารมณ์ญี่ปุ่นสุด ๆ กล้าพูดแม้ว่าจะไม่เคยไปญี่ปุ่นก็เถอะ 555 กระจอกจัง อาจะเพราะว่าโทนสีของร้าน โต๊ะบาร์และเก้าอี้ที่ดูมีที่มาที่ไป สีของเนื้อไม้ที่ดูเก๋าแต่น่าเสียดายที่สาขานี้ไม่ขายเครื่องดื่ม มึนเมาก็เลยรู้สึกขาดอะไรไปอย่าง แต่กลับขายที่สาขาทองหล่อ

ร้านมีที่จอดรถดู ๆ แล้วน่าจะ 20-30 คันได้สบาย ๆ ที่จอดรถติดกับร้านเลยหากกินอิ่มมาจะได้ไม่ต้องเดินทรมานไกล

ทิ้งท้ายด้วยคำเตือนนิดหน่อยหากใครมารอบดึก ร้านปิด 5 ทุ่ม ควรกะเวลามาดี ๆ เพราะครัวจะปิดก่อนร้านปิด ก่อนเวลาราว ๆ 30 นาที

สรุปแล้วเป็นร้านในดวงใจอีกหนึ่งร้านที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดี แต่ลิ้นใครลิ้นมัน มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ มีร้านดีก็ต้องมีร้านดีกว่า นโมตัสะ

ที่อยู่: 40 ซอย พหลโยธิน 7 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิด 12:00 ปิด 23:00
โทรศัพท์: 089 988 2345
www.seiniku-ten.com