DoosieurDoosieur

แนะนำร้านอาหารติดทะเลใกล้กรุงเทพ

เมื่อพ่ออยากกินอาหารทะเลวิวทะเล พร้อมกับมิชชั่น “ห้ามไกลมากขี้เกียจนั่งรถนาน” ถึงจะยากแต่ก็ไม่เกินความสามารถของเรา ทำการบ้านทั้งคืนกับ Keyword “ร้านอาหารชายทะเลใกล้กรุงเทพ”  โอ้โห่! ขึ้นมาเป็นสิบ แต่ที่ใกล้จริง ๆ คือที่ไหนกัน?

ในที่สุดเราก็เจอร้านที่ชื่อ” เจ๋งครัวชายทะเล” เจ๋งเป็นร้านอาหารชายทะเลอ่าวไทยเจ้าแรกแห่งพันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร และที่สำคัญ ฟรีทริปล่องเรือชมทะเล ดูปลาโลมา ไหว้พระศาลากลางน้ำด้วย แต่เสียดายมากช่วงนี้พายุเข้า คลื่นแรงมากเขาออกเรือได้เป็นบางวัน

นอกจากนั่งเรือดูโลมาแล้วก็ยังมีบริการนั่งเรือดูวาฬบรูด้าอีกด้วย โดยค่าบริการนั่นจากที่ดูรายละเอียดมาประมาณ 1500-2000 บาท ต่อคน ใช้เวลาตามหาวาฬประมาณ 5-7 ชั่วโมง

บรรยากาศดีตามแบบฉบับแพริมน้ำ นั่งดูทะเลรออาหารมาเสริม ลมพัดเย็นสบาย ผมปลิวไสวเหมือนใน MV  รอบ ๆ ก็จะพบกับพวกนกที่กำลังเล่นน้ำหรือค่อยบินหาปลากิน

ขอบอกว่าอาหารแต่ละอย่างจานใหญ่มาก ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่และตัวใหญ่ยักษ์ ทำให้รสชาติของอาหารยิ่งทวีคูณความอร่อยเป็นเท่าตัว อาหารแต่ละจานให้เยอะมาก ทั้งปู กุ้ง หมึก เรียกได้ว่าให้ไม่มีอั้น แถมราคาไม่แพงด้วยนะ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

เสียงคลื่นซัด ซู่ ซู่… ปลุกความกระหายอาหารทะเลในตัวคุณ เจ๋งครัวชายทะเล เปิดบริการทุกวันนะครับ ตั้งแต่ 08.00-20.00 น. รับรองว่าอร่อยจนต้องมาร้านนี้อีกแน่นอน

เรายังไม่จบทริปเพียงเท่านี้ไหน ๆ ก็ขับรถมาแล้วทั้งทีก็เอาให้คุ้มค่าน้ำมันหน่อย ไม่ไกลจากร้านจะมีแหล่งท่องเที่ยวเป็นที่จุดชมวิวหรือคนแถวนั้นจะเรียกว่า ศาลมัจฉานุ

ที่นี่จะมีสะพานไม้สีแดงทอดยาวเรียบหาด ให้ผู้คนได้เดินพักผ่อนกับอากาศเย็น ๆ ใกล้ป่าชายเลนและเหล่านกสีขาวที่บินวนทั้งวัน แต่เพราะว่ามันเป็นสะพานไม้อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังในการเดิน

จบกันไปสำหรับทริปสั้น ๆ ในวันอาทิตย์แบบนี้ เราหวังว่าคุณจะได้ใช้เวลาภายในหนึ่งวันกับระยะทางสั้น ๆ เพื่อพักผ่อนเติมพลังให้ตัวเอง เพื่อที่จะได้มีแรงไปต่อสู้กับหน้าที่การงานในวันถัดไป

Comments (1252)