DoosieurDoosieur

อิ่มหมีพีมันไปกับหลากเมนูสุดฟินจากร้าน D-Bistro By Deck1

หากคุณมีโอกาสได้แวะเวียนมาเที่ยวที่เชียงใหม่ เมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารเมือง อาหารจีน หรืออาหารฝรั่งเชียงใหม่จึงถือว่าเป็นจุดหมายของนักชิมเลยก็ว่าได้

ในครั้งนี้ Doosieur.com อยากจะพาทุกท่านตามรอยความอร่อยมาที่ร้าน D-Bistro By Deck1 ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์ยุโรปตั้งอยู่ใกล้ประตูท่าแพซึ่งร้าน D-Bistro แห่งนี้เป็นร้านอาหารสไตล์ Casual dining ตกแต่งสไตล์ Modern Industria  เหมาะสำหรับคนชอบเสพอาร์ตนั่งทานอาหารและเครื่องดื่มแบบเพลินๆ


จุดเด่นของร้านนี้นอกจากจะมีอาหารฟิวส์ชั่นหลากเมนูให้เลือกทานแล้ว ยังมีเมนูของหวานเบเกอรี่อร่อยๆให้ได้ฟินกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานกันระหว่าง งานศิลปะและความอร่อยได้อย่างลงตัว ไม่เสียดายเวลาแน่นอนถ้าคุณได้ลองมาสักครั้ง….

ในเมื่อเสพบรรยากาศร้านกันไปแบบพอหอมปากหอมคอพอกรุ้มกริ่มแล้ว อย่ามันแต่เสียเวลาพูดพร่ำทำเพลงกันอีกเลย มาเปิดศักราชต้นปี 60 ด้วยเมนูอาหารคาวหวานหลากรสกันเลยดีกว่า


เรียงลำดับเมนูจากซ้ายไปขวา

  1. 1.Pineapple fried rice
  2. 2.Strawberry Salty Pop
  3. 3. Healthy Green Tea Lava with Chocolate Ice Cream
  4. 4.Spaghetti with Northern Style Pork Sausage
  5. 5.Hot Latte
  6. 6.Pork Burger
  7. 7.Tropical Fruit Pancake
  8. 8.D-Bistro Chocolate

Pineapple fried rice” ข้าวอบสับปะรด เมนูที่เหมือนจะธรรมดาแต่บอกเลยว่ารสชาติหวานหอมไม่เหมือนใคร สับปะรดลูกใหญ่ผ่าครึ่งอัดแน่นไปด้วยข้าวอบร้อนๆที่คลุกเคล้ามากับลูกเกด เนื้อไก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุนเชียง โรยออนท็อปฟูฟ่องด้วยหมูหยองรสหวาน


ลำดับต่อไป ตามมาติดๆด้วยเมนู  D-Bistro Signature “Strawberry Salty Pop” เครื่องดื่มสุดครีเอทที่ได้ดูดแล้วจะหยุดไม่อยู่ คำแรกที่ผมได้ลองพอดูดจ๊วบบบบ เข้าไปเท่านั้นแหละ ถึงกับต้องร้องว่า “อื้อหือออ โคตรอร่อย” เปรี้ยวนิดๆหวานกำลังดี มีเม็ดอะไรก็ไม่รู้สีแดงๆ ทีแรกคิดว่าจะเป็นเจลลี่แบบแข็งๆ แต่ผิดคาด !!! กรอบนอกฉ่ำในอร่อยแบบคาดไม่ถึง ต้องขอชมทางร้านเลยว่าครีเอทเมนูนี้ออกมาได้เจ๋งจริงๆ ดูดดื่มทานเล่นได้แบบเพลินๆ ใครมาทานอาหารที่ร้าน D-Bistro แนะนำให้ลองเมนูนี้ครับ รับรองไม่ผิดหวัง…..

มาต่อกันด้วยอีกหนึ่งเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์ สวรรค์ของคนรักช็อคโกแลต “D-Bistro Chocolate” อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ทำออกมาได้น่าทานสุดๆ เหล่าสาวกช็อคโกแลตห้ามพลาดเด็ดขาด ด้วยรสชาติช็อคโกแลตที่เข้มข้นไม่ได้หวานเลี่ยนจนเกินเหตุ ก้นแก้วนั้นมีบราวนี่สูตรเด็ดจากครัวเบเกอรี่ของทานร้านกองรองอยู่ก้นแก้ว ไล่ขึ้นมาเป็นช็อคโกแลตปั่น ออนท็อปด้วยโฟมโนมฟูๆวางทับด้วยไอศกรีมช็อคโกแลตแล้วปักหมุดบนสุดด้วยบราวนี่ชิ้นโต ดูดดื่มกันจนเพลินพอหมดแล้วก็แทบจะเลียแก้วกันเลยทีเดียวเชียว….

ได้เห็นเครื่องดื่มกันไปแล้ว มาต่อด้วยเมนูต่อไปที่ไม่เป็นสองรองใครอย่าง “Pork Burger”
เมนูฝรั่งๆที่เสิร์ฟคู่มากับเฟรนช์ฟรายส์และกระหล่ำม่วงรสเปรี้ยวนิดๆที่เอาไว้ทานแก้เลี่ยนได้
เห็นในรูปดูเหมือนจะชิ้นเล็กๆ ขอบอกเลยว่าอย่าประมาท ทานคนเดียวอาจจะจุกได้
เพราะเนื้อเบอร์เกอร์หมูนั้นก็ใหญ่เต็มคำ ผักก็สดหวานกรอบ ขนมปังก็นุ่มได้ใจ

…สายเบอร์เกอร์จัดไปอย่าให้เสีย…

และเมนูต่อไปนี้รับรองว่าเด็ดแน่นอน ปกติแล้วผมเป็นคนไม่ถนัดเมนูเส้นสปาเก็ตตี้สักเท่าไหร่ แต่จานนี้พอได้ลองแล้วก็พูดได้เลยว่า ติดใจ !!! “Spaghetti with Northern Style Pork Sausage”

อาหารฟิวส์ชั่นสุดครีเอท ที่รวมเอาอาหารเมืองกับอาหารฝรั่งมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกันในจานเดียว
ไส้อั่วชิ้นยาวหั่นพอดีคำ วางเคียงข้างอยู่กับเส้นสปาเก็ตตี้ เหนียวนุ่มกำลังดี คลุกเคล้ามากับน้ำซอสรสชาติจี้ดจ๊าดแบบสไตล์เมืองเชียงใหม่ ไม่เผ็ดจนแสบลิ้น ทานแล้วก็รู้สึกว่าเข้ากันดีอย่างที่คาดไม่ถึงว่ามันจะเข้ากันได้ อยากให้ทุกท่านที่มาเยือนร้าน D-Bistro ลองสั่งมาทานดูนะครับ อร่อยจริงๆขอคอนเฟิร์ม

จบของคาวก็มาต่อกันด้วยของหวาน เมนูของหวานของร้านนี้ก็อย่างที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นแล้วว่า สดใหม่จากครัวเบเกอรี่ เชฟรังสรรค์เมนูออกมาได้อย่างครีเอทีฟจริงๆอันนี้ต้องขอชมอีกครั้ง สำหรับเมนูของหวานจานแรกที่ผมขอแนะนำให้ลองทานก็คือ

“Healthy Green Tea Lava with Chocolate Ice Cream”

เมนูสุดมินิมอลแต่ชื่ออลังการใช่เล่น  ยืนยันความเฮลท์ตี้ด้วย มัจฉะแท้ๆและน้ำเต้าหู้จุดเด่นสำคัญของกรีนทีลาวา นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมช็อคโกแลตทเข้มๆวางอยู่บนแครกเกอร์กรอบๆเคี้ยวกรุบๆ เคียงข้างมากับถั่วแดงญี่ปุ่นและคุ้กกี้ช็อคชิพ ได้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นสุดๆ กินไปฟินไปไม่รู้สึกว่าเลี่ยนเลยสักนิด

สำหรับสาวๆบอกเลยว่าต้องปลื้มกับเมนูนี้แน่นอน “Tropical Fruit Pancake”

แพนเค้กหนานุ่มมีครีมสดอยู่ตรงกลางโรยหน้ามาด้วยอัลมอนด์ฝานบางๆ 
รายล้อมไปด้วยผลไม้หลากชนิดไม่ว่าจะเป็น…. สตอเบอรรี่ มะม่วง แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง กีวี่ มะละกอ องุ่นและส้ม สำหรับเมนูนี้ผมต้องขอชมเชฟผู้รังสรรค์เมนูอย่างหนึ่งตรงที่ครีมสดนั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยมจริงๆ เนื่องจากผมเก็บเมนูนี้ไว้ทานเป็นจานสุดท้าย กว่าจะกินของคาวเสร็จแล้วมาจบที่ของหวานก็ใช้เวลาพอสมควร ครีมสดที่หลบซ่อนอยู่ในกองผลไม้สดที่โอบล้อมอยู่นั้น ก็ไม่มีทีท่าว่าจะยุบตัวหรือเหลวแหลกละลายแต่อย่างใด พอถึงเวลาที่ต้องทานมันจริงๆผมถึงกับต้องร้อง “อื้อหือ”(อีกครั้ง) ทำได้ยังไงอยากทราบเคล็ดลับของเชฟจริงๆ หากได้มาทานอาหารที่ร้าน D-Bistro อย่าลืมที่จะจบด้วยของหวานเมนูนี้เป็นอันขาด “คุ้มค่า จุใจ ไม่ผิดหวัง” 3 คำจำกัดความที่ผมขอมอบให้เมนูของหวานจานนี้


ใครที่สนใจอยากตามรอยมาฟินกับของกินอร่อยๆที่ร้าน D-Bistro By Deck1 มาได้ไม่ยากครับ ถ้าเริ่มจากประตูท่าแพให้มุ่งหน้าตรงเข้ามาตามถนนราชดำเนินไม่กี่ร้อยเมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ เมื่อเข้ามาในร้านก็ไม่ต้องตกใจไปนะครับว่าทำไมร้านมีโต๊ะน้อยจัง ด้านหน้าร้านจะเป็นช็อปเบเกอรี่และสปา ส่วนของร้านอาหารจริงๆจะอยู่ด้านใน  เงียบสงบเหมาะแก่การนั่งชิลสุดๆ

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 -23.00 น.
ถ้าอยากจองโต๊ะล่วงหน้าก็โทรไปได้เลยที่เบอร์ 053-271339 และ 052-087334
หรือติดต่อไปที่แฟนเพจเฟสบุค D-Bistro By Deck1

Comments (3482)