นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

เชียงใหม่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งในดินเเดนเเห่งการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติที่มักจะเเวะเวียนมาเที่ยวชมธรรมชาติ เเละบรรยากาศที่งดงามของดินเเดนล้านนาเเห่งนี้ จนปัจจุบัน เชียงใหม่ ก็ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ

Chiang Mai นั้นมีชื่อเต็มๆ ว่า นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ เป็นอีกจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่มีทั้งความเจริญเเละเก่าเเก่รวมตัวกันได้อย่างเหมาะเจาะ โดยตั้งอยู่ที่ราบที่มีภูเขาสลับซับซ้อนเป็นอย่างยิ่ง ทำให้มีความสวยงามของทิวทัศน์เเละบรรยากาศก็งดงาม เป็นสถานที่ผักผ่อนที่สำคัญและเหมาะสมกับคนเมืองอย่างแท้จริง เพราะหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้เวลาอยู่กับโลกดิจิตอล บันเทิงกับการดูคลิปสนุกบน Youtube หรือติดเกม W88 หนักมาก การได้มารีเฟรชที่เชียงใหม่คือการกดปุ่มหยุดชีวิตออนไลน์ชั่วคราวดีๆ นี่เอง

ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่กระจายตัวกันอยู่ทั่ว สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยงที่มีชื่อเสียงเเละเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง พระธาตุดอยสุเทพ ก็เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนไปเที่ยวชมความสวยงามเเละเก่าเเก่ของพระธาตุที่เป็นเหมือนเเลนด์มาร์คที่สำคัญของเชียงใหม่ พร้อมกับกราบไหว้สักการะขอพรอีกด้วย

นอกจากนี้เเล้ว Chiang Mai ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเเละน่าสนใจอีกหลายเเห่งอย่าง ดอยอินทนนท์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมเเละการยอมรับเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของ ดอยอ่างขาง ก็เป็นเเหล่งในการชมความงดงามของทะเลหมอกที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต่างกับบริเวณดอยม่อนจอง ที่มีวิวทิวทัศน์ที่เเสนจะงดงามเป็นอย่างยิ่ง ส่วนที่โป่งเดือดป่าแป๋ ก็นับว่าเป็นแหล่งน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ส่วนอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ก็เป็นอีกจุดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ในขณะที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์

การเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ นั้นสามารถใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน จากกรุงเทพมหานคร เป็นระยะทางประมาณ 682 กิโลเมตร โดยสามารถใช้ได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว หรือจะใช้บริการของรถบัสประจำทางจากกรุงเทพมหานครมายังเชียงใหม่ก็ได้ เเละมีเส้นทางรถไฟจากกรุงเทพมหานครมายังเชียงใหม่ได้อีกด้วย ส่วนทางเครื่องบินนั้นสามารถใช้บริการของเที่ยวบินที่มีถึง 55 เที่ยวบินต่อวัน โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1.15 ชั่วโมง ซึ่งสำหรับใครต้องการศึกษาเส้นทางให้ละเอียดยิ่งขึ้น บนเว็บไซต์ sawasdee.co.th ได้มีแจกแจงไว้แล้ว ตามไปดูกันได้